Logo for baiviet32.com

Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc

Posted: 17.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Vào qua, các du khách tại khu hồ Khách Nạp Tư, thuộc tỉnh Tân Cương, Trung Quốc đã phát hiện một sinh vật lạ bơi lượn quanh quẩn trong khu hồ này.

Bài liên quan Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc hoặc tương tự:

Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc 1

"Thủy quái" xuất hiện vào lúc 15 giờ 19 phút. Ảnh: People.cn.

Theo lời kể của ông Chu Hiểu Toàn, một du khách đến từ Bắc Kinh thì vào lúc 15 giờ 19 phút ngày 2/7, ông cùng bạn bè của mình leo lên một quả núi nằm gần hồ Khách Nạp Tư. Khi đang đứng trên núi nhìn xuống mặt hồ trong xanh thì đột nhiên mọi người nhìn thấy một bóng đen không lồ đang bơi lượn gần những chiếc du thuyền trên mặt hồ.

Ngay lập tức, ông Chu đã dùng máy ảnh mang theo chụp lại hình ảnh con “thủy quái” nổi lên sát mặt nước hồ Khách Nạp Tư. Sau khi bơi lội thỏa thích xung quanh những chiếc du thuyền, hơn 10 phút sau, khoảng 15 giờ 30 phút, bóng đen của con “thủy quái” lại đột nhiên biến mất dưới lòng hồ, thình lình như khi nó xuất hiện.

Tuy vẫn chưa rõ sinh vật lạ khổng lồ kia là gì song những người chứng kiến tận mắt hôm đó đều quả quyết rằng, kích thước của con “thủy quái” kia chắc chắn còn dài hơn một chiếc du thuyền.

Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc 1

Nó bơi lượn nhẹ nhàng quanh các du thuyền. Ảnh: People.cn.

Lâu nay, loài động vật to lớn nhất sống ở dưới nước từng được con người biết đến chính là cá voi. Tuy nhiên, hồ Khách Nạp Tư lại nằm trên dãy núi Altay với độ cao hàng ngàn mét trên mực nước biển, vì vậy đây chắc chắn không thể là cá voi được.

Vậy, con “thủy quái” có kích thước tương đương một chiếc du thuyền kia là loài sinh vật gì?

Sau khi thông tin này được truyền đi, nhiều người cho rằng, rất có thể con “thủy quái” chính là loài cá Đại Hồng hồ Khách Nạp Tư trong truyền thuyết.

Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc 1

Liệu con "thủy quái" này có phải là loài cá khổng lồ trong truyền thuyết. Ảnh: People.cn.

Theo truyền thuyết lưu truyền trong dân gian thì ở hồ Khách Nạp Tư có một loại cá tên là Đại Hồng khổng lồ, chiều dài của nó có thể lên đến cả chục mét.

Nhiều chuyên gia cho rằng, loài cá Đại Hồng trong truyền thuyết rất có thể là loài cá Hucho Taimen, một loại cá hồi nước ngọt. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng thực tế nào chứng minh giả thuyết này.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phát hiện “thủy quái” khổng lồ ở Trung Quốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phat hien “thuy quai” khong lo o Trung Quoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bí Ẩn - Huyền Bí

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.147, 02 August, 2014 15:21:59 (HANOI - VN).