Logo for baiviet32.com

Người bốc khói”... lại bốc khói

Posted: 29.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Những tưởng sự việc “người... bốc khói” đã kết thúc, khi tóc em không còn bốc khói và các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân

Bài liên quan Người bốc khói”... lại bốc khói hoặc tương tự:

Người bốc khói”... lại bốc khói

Những tưởng sự việc “người... bốc khói” đã kết thúc, khi tóc em không còn bốc khói và các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân, thì sáng 14-1, hiện tượng này lại xảy ra lần nữa.

Sự việc được ông B.V.B, bố của em B.V.H., báo cho phóng viên Báo Người Lao Động lúc 10 giờ sáng 14-1 với tâm trạng lo âu. Ông cho biết, vào lúc 8 giờ 50 phút, khi ông đang ngủ trên tầng 2 thì nghe tiếng em H. gọi. Ông chạy xuống kịp chứng kiến cảnh tóc con gái đang bốc khói nghi ngút, mùi khét lẹt. Lúc đó em H. đang lau nhà dưới tầng trệt.

Năng lượng siêu nhiên?

Chiều 11-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã đưa em B.V.H gõ cửa Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (NCTNCN) để tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng này nhằm giúp em có thể an tâm xuất viện về nhà học tập và sinh hoạt bình thường. Buổi tiếp xúc có mặt nhiều nhà khoa học tên tuổi: GS Đào Vọng Đức, Giám đốc Trung tâm NCTNCN; TS Hoàng Anh và bà Tuyết Mai, Phó Giám đốc Trung tâm NCTNCN; GS Ngô Đạt Tam, người sáng lập và GS Phan Tam là Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Trung tâm NCTNCN. Các chuyên gia hàng đầu của trung tâm đã trực tiếp đối thoại “người thực, việc thực” kiểm nghiệm lại việc này. Tại buổi tiếp xúc, bà Đoàn Thanh Hương, cán bộ nghiên cứu nhân điện, đã thử rà soát xung quanh người em H. để tìm kiếm nguồn năng lượng lạ, tuy nhiên không thấy có sự bất thường nào.

Các nhà khoa học tại trung tâm nhận định, đây là một trường hợp ít gặp, cần xem xét dưới nhiều góc độ để lý giải một cách đầy đủ nhất. Khả năng là em H. ở trạng thái thần kinh đặc biệt, tạo ra một năng lượng có thể gây sự bốc khói ở chân tóc. Trung tướng Chu Phát, thành viên Hội đồng Khoa học Trung tâm NCTNCN, lưu ý với các nhà ngoại cảm, điểm bốc khói của em H. là từ đuôi tóc chứ không phải chân tóc, trong khi cái áo lại không việc gì. Vì thế, chưa thể kết luận nguyên nhân xuất phát từ một “năng lượng” nào đó bên trong.

Trước khi quyết định cho em H. xuất viện, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết tình hình sức khỏe của em không có diễn biến gì đặc biệt. Em không còn đau đầu. Hai ngày sau khi xuất viện về nhà ở TP Nam Định, tình hình sức khỏe em H. bình thường nên bố con em H. đã yên tâm hơn. Các chỉ số nhiệt độ, huyết áp mà gia đình đo hằng ngày đều bình thường. Từ lúc vào Bệnh viện Nhi Trung ương cho đến trước sáng 14-1, tóc em H. không bị “bốc khói” thêm lần nào nữa. Triệu chứng đau đầu cũng biến mất theo.

Chờ nhà ngoại cảm ra tay?

Ngay khi được Báo Người Lao Động thông tin trong sáng 14-1, Trung tâm NCTNCN đã có buổi họp nội bộ bàn cách giải quyết cho trường hợp này. Bà Tuyết Mai khẳng định, không nên và không thể coi đây là trường hợp bình thường được nữa mà cần phải có sự tham gia của các nhà chuyên môn để tìm ra sự thật. Bà Tuyết Mai xác nhận lại, đây là lần đầu tiên trung tâm tiếp nhận một người có khả năng “bốc khói” như vậy.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải ngay lập tức liên lạc với các nhà ngoại cảm của tổ chức UIA (Liên hiệp Tin học Ứng dụng, chuyên về tìm mộ), ông đưa ra khả năng có thể do yếu tố phong thủy. Trong lịch sử đã có một số trường hợp bị hiện tượng “poltergeist”, có thể hiểu là “quấy rối tâm linh”, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, nổ bóng đèn hoặc cháy không rõ nguyên nhân. Với trường hợp em H. cần tìm hiểu kỹ môi trường sống của em. Nếu không có gì thay đổi, ngay trong hôm nay (15-1), Trung tâm NCTNCN sẽ bố trí đoàn nghiên cứu về Nam Định để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 14-1, TS vật lý Nguyễn Văn Khải vẫn khẳng định trường hợp này có nguyên nhân từ bên ngoài. Bởi vì hiện tượng xảy ra không theo một quy luật nào cả. Em H. lên Hà Nội 3 ngày không việc gì, tại sao về Nam Định mới tái diễn? Phương án chuyển sang nhà hàng xóm được ông Khải lựa chọn, đồng thời cho rằng việc đau đầu có thể xuất phát do tâm lý lo sợ ở những lần trước đó. TS Khải sẵn sàng về nhà cô bé và giữ vững quan điểm sẽ chữa khỏi cho em H. bằng phương pháp... gội đầu!

Tin mới nhất:18 giờ ngày 14-1, bố em H. cho biết em mới lên cơn đau đầu dữ dội, trong đầu như có lửa đốt dù nhiệt độ cơ thể hoàn toàn bình thường. Trong buổi sáng, sau thời điểm tóc bốc khói khoảng 1 giờ, em chỉ bị nóng đầu nhẹ, trưa còn ăn cơm cùng gia đình. Nhưng khoảng 17 giờ 30 khi em đang nói chuyện với hàng xóm thì lên cơn đau vật vã. Hiện H. đã được gia đình bố trí sang ở tạm nhà hàng xóm. Gia đình ông B. đang nóng lòng đợi câu trả lời từ các nhà khoa học.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Người bốc khói”... lại bốc khói liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Nguồn: NLĐ


Bình luận Người bốc khói”... lại bốc khói (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Người bốc khói”... lại bốc khói bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Người bốc khói”... lại bốc khói xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nguoi boc khoi”... lai boc khoi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bí Ẩn - Huyền Bí

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.88, 02 August, 2014 21:13:28 (HANOI - VN).